Có nên sử dụng loa hội trường cũ không?

Trên thực tế rất nhiều người nghĩ đã nghĩ đến việc sử dụng loa hội trường bãi, hoa hội trường cũ để sử dụng vì dòng loa hội trường là một dòng sản phẩm có công suất lớn, giá thành lại rất cao. Nhưng loa bãi loa cũ có thức sự phù hợp khi bạn muốn đầu tư 1 dàn âm thanh chuyên nghiệp không? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loa hội trường và loa bãi hội trường, Việt Mới audio xin được tư vấn giúp khách hàng như sau:
 
Những loa hội trường có những đặc điểm gì?

loa hoi trương moi
Các hội trường thường có không gian lớn hoặc là không gian ngoài trời nên hệ thống âm thanh cũng đòi hỏi dàn âm thanh phải có độ mạnh, độ chất nhất định. Chính vì thế mà các dàn âm thanh hội trường nói chung đều có những đặc điểm sau:

– Loa có công suất rất lớn.
– Chắc chắn phải có loa siêu trầm (loa sub).
– Dải tần hoạt động của loa phải rộng.
– Độ nhạy của loa cao.
– Đường kính loa Bass ít nhất 30cm trở lên.
– Chỉ số SPL cao (SPL là cường độ âm).

Nói ngắn gọn thì Loa hội trường phải có công suất lớn, hoạt động ổn định trong thời gian dài, âm thanh mạnh mẽ. Hình dáng thiết kế bên ngoài của loa cũng thường chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao.

Những điều cần chú ý khi mua loa hội trường cũ

Khi mà kinh tế thật sự eo hẹp, không đủ để đầu tư 1 dàn âm thanh hội trường mới thì bạn mới nên nghĩ đến sử dụng loa cũ, loa bãi. Nhưng bạn phải thật cẩn trọng khi chọn loa cũ, loa bãi, tốt nhất bạn nên đi cùng 1 vài người bạn có hiểu biết về loa để chọn được những chiếc loa hội trường cũ mà chất lượng âm thanh lại tốt nữa.

loa hội trường
Do bản thân chúng là hàng cũ, nên khả năng không cón nguyên vẹn do vị hỏng hay bị thay linh kiện là rất cao. Đó là nguyên nhân để bạn phải chú ý đến những yếu tố, đặc điểm sau:

– Bass loa phải nguyên vẹn, để ý xem kích thước có bị thay đổi so với loa xịn, loa mới không, tránh mua nhầm loa đã bị thay bass.
– Tuy là thiết kế bên ngoài nhưng vỏ loa cũng rất quan trọng, nó liên quan đến cả âm thanh đầu ra, nên bạn phải để ý xem vỏ loa có chắc chắn không, có bị nứt hay méo không?.
– Và điều quan trọng là bạn nên thử loa luôn tại nơi mua để biết loa còn hoạt động không.

Để tham khải vào chọn mua loa hội trường mới, âm thanh đám cưới chất lượng cao thì các bạn nên đến Việt Mới audio để tham khảo cũng như được tư vấn tốt nhất!!.Hãy để lại bình luận của bạn tại đây