Cách phân biệt và lựa chọn loa siêu trầm subwoofer (loa sub)

Loa là thiết bị không thể thiếu, có thể nói luôn rằng nó là linh hồn của 1 dàn âm thanh. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để có thể lựa chọn được chiếc loa chất lượng mà lại hợp với dần âm thanh của mình? Đặc biệt với loại loa chuyên phát âm thanh siêu trầm như Subwoofer  vẫn còn khá nhiều điều mà chúng ta chưa thế biết cũng như chưa thể hiểu rõ nguồn gốc, chất lượng của loại loa này.
Để giải thích cơn giản thì dòng loa này là 1 loại loa siêu trầm có chức năng tái tạo lại những âm thanh ở dải tần tần thấp (hay còn gọi là những tiếng bass) từ 20-200Hz để giúp tạo ra những âm thanh mạnh mẽ hơn cho những nhu cầu giải chí khách nhau.

Loa Subwoofer cực phổ biến trong các dàn âm thanh tạo hiệu ứng mạnh cho những bộ phim kiểu chiến tranh, thiên tai, hành động… Và hiện nay thì nó cũng rất quan trọng trong các dàn âm thanh hội trường, đám cưới, karaoke, biểu diễn ngoài trời…

Để tìm hiểu chuyên sau hơn thì hiện nay loa sub được chia ra làm 2 loại là loa sub điện và loa sub hơi. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về loại loa Subwoofer nhé!!

1. Loa Sub hơi
Đầu tiên, đây là 1 loại loa thụ động, nó được sử dụng trong dàn âm thanh như những loa bình thường, đó là phải cần có ampli để phát ra tiếng mà còn người có thẻ nghe, công suất phải đủ lớn thì tiếng bass mới có thể ra tròn và chắc, âm thanh có được độ sâu của nó.

loa-sub-hoi

Nói về công suất, thì chọn loa có công suất bao nhiêu thì phù hợp? Đó còn phù thuộc vào độ nhạy cảu loa và diện tích căn phòng của bạn. Chính vì cách lựa chọn nó phức tạp nên để chọn được công suất thích hợp thì cần phải có người có kiến thúc về âm thanh, để có thể căn chỉnh cũng như phối ghép hợp lý loa này này với amply một cách hài hòa, cho âm thanh đầu ra tốt nhất.

2. Loa Sub điện

Tiếp đến là loa Subwoofer điện, đây là sản phẩm đã được tích hợp sản ampli bên trong, để nói đơn giản thì nó sẽ không cần thêm 1 thiết bị nào kiểu như aampli mà vẫn có thể nhận dữ liệu và phát ra âm thanh như bình thường.

Đấy cũng là lí do mà loa Điện được sử dụng nhiều ở các phòng hát tại nhà hoặc quán karaoke vì tính tiện dụng cảu nó, không cần phối hợp hay điều chỉnh với ampli nữa.

loa-SUB-JBL-STX-818S

Chọn loại loa subwoofer còn tùy thuốc vào sở thích cảu bạn, quan trọng là cả diện tích căn phòng của bạn nữa. Bạn nên chọn loa có công suất phù hợp (vì dụ bạn muốn có 1 loa karaoke chuyen nghiep phòng rộng 50m2 thì nên lựa chọn loa SUB JBL STX 818S là hợp lý) và đặt thử vào các vị trí khác nhau trong căn phòng để xem vị trí nào âm thanh truyền đi được tốt nhất.

Trẻn đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn nhạn biết loa subwoofer, chúc các bạn chọn được chiếu loa ưng ý tại Việt Mới audio!!Hãy để lại bình luận của bạn tại đây